• Số người truy cập: 755004
  • Số người đang online: 27
  • Ngày hôm qua: 426

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Sách yêu thích

Ngày 13-03-2014

Khoảng lặng

65 bài thơ, chủ yếu ngân rung một âm điệu trầm buồn, Khoảng lặng chứa đựng những day trở, những khát khao chân thật của một tâm hồn nghệ sĩ về tình yêu, tình xứ sở, về thân phận của con người và cả về sứ mệnh của thị ca.

CHI TIẾT SÁCH

I)THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách: Khoảng Lặng

Thể loại: Thơ

Tác giả: Nguyễn Đức Hạnh  

Biên tập: Vân Trung - Đức Hạnh

Khổ sách: 15 x 15 cm

Số trang: 127 trang

Giá bìa:  40.000đ

Sách được bán dạng Ebook giá chỉ còn: 12.000đ tại địa chỉ https://sachweb.com/doc-sach-online/sach-cac-nha-xuat-ban-m58/sach-nxb-dai-hoc-thai-nguyen-70/sach-khoang-lang-e1773/

Loại bìa: Bìa mềm gấp mép

Năm xuất bản: 2012

II) GIỚI THIỆU SÁCH

1) Về tác giả tuyển chọn và biên soạn:

2) Về tác giả và tóm tắt nội dung tác phẩm:

Tác giả Nguyễn Đức Hạnh (1962), Bút danh Đức Hạnh Thái Nguyên; Chức danh: Phó Giám đốc - Phụ trách Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên; Hội viên hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Sách đã xuất bản: Núi Khát (Tập thơ); Vết thời gian (Tập thơ); Tiểu thuyết Việt Nam thời kỳ 1965-1975 từ góc nhìn thể loại (Lý luận phê bình Văn học); Văn học Thái Nguyên (Đồng chủ biên); Thế giới nghệ thuật trong tiểu thuyết của Chu Lai (Lý luận phê bình Văn học); Khoảng lặng (Tập thơ)…

65 bài thơ, chủ yếu ngân rung một âm điệu trầm buồn, Khoảng lặng chứa đựng những day trở, những khát khao chân thật của một tâm hồn nghệ sĩ về tình yêu, tình xứ sở, về thân phận của con người và cả về sứ mệnh của thị ca. Người nghệ sĩ ấy yêu quê hương Thái Nguyên biết bao. Ở đây, mẹ đã sinh ra anh bên bờ con sông Cầu đang lơ mơ ngủ, ngay tại cái Bến Tượng đã trở thành huyền sử, ngày đêm thủ thỉ chuyện trò với gốc sung già để nhớ về đàn voi chiến ngày xưa. Ở đây, anh còn có người yêu - người bạn đời hiền thục với hai đứa con ngoan đã cho anh cái hạnh phúc đời thường được làm chồng, làm cha, làm ông nội trong một gia đình bình dị và yên ấm, mấy đời đều làm nhà giáo. Cũng ở nơi này, anh còn có những mối tình, những người bạn, những công việc với biết bao kỷ niệm đang ngày một kết lắng lại ở vùng thẳm sâu và nhạy cảm nhất của tâm hồn để chắp cánh cho những thi tứ bay lên.

3) Mục lục

4) Điểm nhấn

Như thế, cả 65 bài thơ trong Khoảng lặng đều có hình ảnh Sông - MưaNước mắt. Đặc biệt, có tới 7 bài có sự trộn quyện của cả ba hình ảnh đó: Xem tuồng, Song ca, Khúc mưa, Muộn màng, Đón cha, Ba tiếng đàn, Mẹ bảo. Đặc biệt hơn nữa, có tới 36 bài có sự hòa gắn của hai hình ảnh: Sông + Nước mắt (16 bài), Sông + Mưa (14 bài) và Mưa + Nước mắt (6 bài). Ba hình ảnh vừa độc lập vừa chuyển hóa vào nhau theo rất nhiều con đường, nhiều cách thức, nhiều cấp độ khiến cho hình tượng thơ biến hóa đa dạng. Nhiều khi Sông biến thành Mưa, thành Nước mắt; lắm lúc Mưa lại hóa thành Sông, thành Lệ; thi thoảng Lệ lại hóa thành Mưa. Cả ba hình ảnh này đều chở nặng một nỗi niềm nhân thế, một vật vã suy tư về thân phận con người, một câu hỏi nhức nhối về bản chất của hành trình sáng tạo nghệ thuật, cho nên đều chìm trong dòng tâm cảm thương buồn. Tất cả tạo thành một cảm thức sáng tạo đặc biệt để tôi gọi Khoảng lặng là thi pháp của Sông - Mưa - Nước mắt.

Sách cùng loại