• Số người truy cập: 873284
  • Số người đang online: 21
  • Ngày hôm qua: 583

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Sách yêu thích

Ngày 13-03-2014

Văn nghệ sĩ Thái Nguyên trong lòng đồng nghiệp

Họ trân trọng viết về nhau bằng sự am hiểu sâu sắc cùng những rung động thẩm mĩ chân thành, trân trọng nhất dành cho nhân vật được viết.

CHI TIẾT SÁCH

 

I)THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách: VĂN NGHỆ SĨ THÁI NGUYÊN TRONG LÒNG ĐỒNG NGHIỆP

Thể loại: Ký, chân dung

Tác giả: Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên

Biên tập: Vân Trung, Thuý Quỳnh, Minh Nhật, Phương Châm, Lê Đình

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Số trang: 320 trang

Giá bìa:  68.000đ

Sách được bán dạng Ebook giá chỉ còn: 17.000đ tại địa chỉ https://sachweb.com/doc-sach-online/sach-cac-nha-xuat-ban-m58/sach-nxb-dai-hoc-thai-nguyen-70/doc-sach-online/sach-cac-nha-xuat-ban-m58/sach4-nxb-dai-hoc-thai-nguyen-70/van-nghe-si-thai-nguyen-trong-long-dong-nghiep-e1799/

Loại bìa: Bìa Giấy couche  mềm gấp mép

Năm xuất bản: 2013

II) GIỚI THIỆU SÁCH

1) Về tác giả tuyển chọn và biên soạn:

Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Thái Nguyên được thành lập năm 1987. Hơn 25 năm đã trôi qua, đủ tạo lập một hành trình thăng trầm, vận động, vượt khó để ổn định và phát triển của nền VHNT tỉnh nhà. Những khó khăn là không thể kể hết nhưng Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên cũng đã gặp được ba “cơ duyên” - ba niềm may mắn lớn để từ đó vươn tới những thành công.

May mắn thứ nhất thuộc về “Địa lợi”: Thái Nguyên là thủ đô gió ngàn trong kháng chiến chống Pháp, là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá lớn thứ 3 trong toàn quốc, nhân tài bốn phương về tụ hội ở nơi đây, góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Thái Nguyên hội tụ, toả sáng, đa sắc mầu.

May mắn thứ hai thuộc về “Thiên thời”: có đường lối văn hoá văn nghệ đúng đắn của Đảng và Nhà nước, được cụ thể hoá thành chủ trương, chính sách của cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn dành cho văn học nghệ thuật và văn nghệ sĩ Thái Nguyên sự ưu ái, ủng hộ hết lòng cả về tinh thần và vật chất.

May mắn thứ ba thuộc về “Nhân hoà”: qua các thời kì, nhiều thế hệ văn nghệ sĩ Thái Nguyên đã tụ hội dưới “mái nhà chung” là Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên, nơi “nhen lửa” và “trao lửa” thân ái, sáng tạo cho nhau, để từ đó tài năng được toả sáng, đóng góp cho quê hương, đất nước.

2) Về tác giả và tóm tắt nội dung tác phẩm:

Những gương mặt nghệ sĩ tài danh của Thái Nguyên đã được ghi dấu trong lòng các thế hệ đồng nghiệp. Cuốn sách nhỏ này là tập hợp những bài báo, bài ký chân dung văn học đã từng được công bố trên báo chí, mà tác giả của chúng là các văn nghệ sĩ Thái Nguyên. Họ trân trọng viết về nhau bằng sự am hiểu sâu sắc cùng những rung động thẩm mĩ chân thành, trân trọng nhất dành cho nhân vật được viết. Thiếu đi điều kiện ấy thì sẽ không thể có những chân dung đặc sắc và đích thực. Có lẽ vì thế, cũng là một điều đáng tiếc; có một số văn nghệ sĩ nổi tiếng ở Thái Nguyên chưa xuất hiện trong cuốn sách này. Những chân dung văn học về họ, có lẽ vẫn chờ đợi những tấm lòng “tri âm” ở phía trước. Nhưng với những tác phẩm được tuyển chọn trong cuốn sách này, chuyện đời, chuyện nghề của một số văn nghệ sĩ Thái Nguyên đã khắc hoạ chân thực, sinh động và xúc động. Đây không chỉ là những tư liệu văn học quý về các văn nghệ sĩ Thái Nguyên mà còn là tấm lòng tri ân với những đóng góp thầm lặng, cao quý của những người con nghệ sĩ ở Thái Nguyên với quê hương đất nước. Bên cạnh đó, những bức kí hoạ chân dung văn nghệ sĩ Thái Nguyên bằng ngôn từ này, với giá trị nhân văn và giá trị thẩm mĩ riêng có, sẽ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với độc giả nói chung, với thế hệ trẻ nói riêng về phẩm chất nghệ sĩ gắn bó với trách nhiệm công dân, về tiêu chí để đánh giá một người nghệ sĩ chân chính là: TÀI + TÂM + LAO ĐỘNG NGHỆ THUẬT = TÁC PHẨM + SỰ CỐNG HIẾN CHO XÃ HỘI. 

3) Mục lục

4) Điểm nhấn

Họ trân trọng viết về nhau bằng sự am hiểu sâu sắc cùng những rung động thẩm mĩ chân thành, trân trọng nhất dành cho nhân vật được viết.

Sách cùng loại