• Số người truy cập: 530161
  • Số người đang online: 11
  • Ngày hôm qua: 83

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Ngày 11-03-2014

Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên kỷ niệm 05 năm ngày thành lập và bổ nhiệm Phó Giám đốc

Sáng nay (12/12/2013), Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức kỷ niệm 05 năm thành lập (2008 – 2013) và bổ nhiệm Th.s Đào Thị Lý giữ chức Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên. GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới dự và trao quyết định bổ nhiệm.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các trường, đơn vị thành viên của Đại học cùng các cán bộ, viên chức và hợp đồng lao động Nhà Xuất bản.

Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên là đơn vị sự nghiệp có thu, chịu sự quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản) và Đại học Thái Nguyên,  được thành lập theo Quyết định số 1174/QĐ-BGDĐT, ngày 19/03/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giấy phép số 211/GP-Bộ TTTT, ngày 01/02/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2008. Nhà Xuất bản có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Hiện nay, Nhà Xuất bản có 14 cán bộ viên chức, trong đó có 02 Phó Giáo sư – Tiến sĩ và 08 thạc sĩ.

Báo cáo tổng kết hoạt động xuất bản qua 05 năm (2008 – 2013) của PGS. TS Nguyễn Đức Hạnh – Phó Giám đốc, Phụ trách Nhà Xuất bản cho thấy trong 05 năm qua, tập thể cán bộ, viên chức Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đã đạt được những thành tích đáng kể trên các mặt: chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, bồi dưỡng và xây dựng cán bộ, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Năm năm qua, các cán bộ, viên chức của Nhà Xuất bản luôn thực hiện tốt, nghiêm túc  chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, 100% cán bộ đã tham gia nghiêm túc các đợt học tập chính trị, nghị quyết, thực hiện phê bình và tự phê bình nghiêm túc. Đơn vị đã xây dựng được khối đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với 02 nhiệm vụ chính là xuất bản giáo trình, sách tham khảo phục vụ cho công tác đào tạo của Đại học Thái Nguyên và sách về đề tài chính trị, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật của khu vực miền núi phía Bắc, trong 05 năm qua, Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đã phối hợp, liên kết với các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên tổ chức xuất bản gần 500 xuất bản phẩm với 640.000 bản in. Trong đó có nhiều cuốn sách, giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo được đánh giá cao. Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp với một số trường học học khác như Trường Đại học Tân Trào – Tuyên Quang, Đại học Đà Nẵng, Viện Tâm lý học Tp. Hồ Chí Minh, Viện Toán học Hà Nội, Viện Công nghệ Thông tin…xuất bản nhiều giáo trình phục vụ cho các trường đại học trong phạm vị cả nước.

PGS. TS Nguyễn Đức Hạnh – Phó Giám đốc, Phụ trách Nhà Xuất bản báo cáo tổng kết 05 năm hoạt động của đơn vị

Đặc biệt, nét đặc sắc riêng và cũng là thế mạnh của Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đó là xuất bản sách về đề tài dân tộc miền núi với các thể loại sách nghiên cứu, sưu tầm, dịch và sáng tác như: Từ điển Tày – Việt, Plon Suối Tày; Học Tiếng Nùng; Trương Hản; Lượn Lùng Tùng….Ngoài ra, đơn vị còn xuất bản các  loại sách về văn hóa, chính trị, xã hội khác phục vụ địa phương và các tỉnh miền núi phía Bắc như sách viết về lịch sử, địa lý, văn hóa, văn học nghệ thuật các địa phương…

Những năm tiếp theo, Nhà Xuất bản Đai học Thái Nguyên phấn đấu mỗi năm xuất bản từ 100 – 150 xuất bản phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng xuất bản, mở rộng địa bàn xuất bản trong khu vực và phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu, bộ máy tổ chức, chú trọng đào tạo bồi dưỡng cán bộ, viên chức trong đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ viên chức Nhà Xuất bản đã đạt được trong 05 qua. Giám đốc nhấn mạnh, tập thể cán bộ, viên chức Nhà Xuất bản đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong bối cảnh đơn vị còn gặp nhiều khó khăn.Trong thời gian tới, Giám đốc yêu tập thể cán bộ, viên chức Nhà Xuất bản, đặc biệt là Ban Giám đốc cần năng động hơn nữa trong công tác phối hợp với các đơn vị trong cũng như ngoài Đại học, tăng cường công tác xuất bản, in ấn các tác phẩm có giá trị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu của Đại học Thái Nguyên cũng như công cuộc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội khu vực Trung du miền núi phía Bắc. Đồng thời, tiếp tục hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy của đơn vị, không ngừng nâng cao chất lượng cán bộ, viên chức về chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Cũng tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui đã trao Chứng nhận “Nhà Quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới năm 2013” – một giải thưởng cao quý do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Bộ Công Thương; Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch; Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam; Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam trao tặng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã hoàn thành xuất sắc năm học 2011 - 2012 cho PGS. TS Trần Việt Thị Việt Trung – Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên.

GS. TS Đặng Kim Vui trao Chứng nhận “Nhà Quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới năm 2013”

cho PGS. TS Trần Thị Việt Trung – Tổng Biên tập Nhà Xuất bản ĐHTN.

Cũng tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui đã trao Quyết định số 1478/QĐ-ĐHTN, ngày 04/11/2013 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc bổ nhiệm cán bộ. Theo Quyết định này, Thạc sĩ Đào Thị Lý, Phó trưởng phòng phòng Hành chính – Tổng hợp được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên.

Thạc sĩ Đào Thi Lý, sinh năm 1967, là thac sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam, đang làm nghiên cứu sinh ngành Văn học Việt Nam. Tân Phó Giám đốc Nhà Xuất bản đã từng tham gia viết chung và biên soạn nhiều giáo trình và sách chuyên khảo và có nhiều bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành./.

 Tin bài: Thanh Loan - TNU Media Đăng ngày: 12-12-2013

 

Các bài liên quan