• Số người truy cập: 530185
  • Số người đang online: 35
  • Ngày hôm qua: 83

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Ngày 29-09-2015

TÔN VINH 101 NỮ TRI THỨC TIÊU BIỂU NĂM 2015

Ngày 2/8, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Biểu dương nữ trí thức tiêu biểu xuất sắc lần thứ 1 năm 2015”.

Hội nghị biểu dương "Nữ trí thức tiêu biểu xuất sắc lần thứ 1 (2011-2015)" nhằm tôn vinh các nữ trí thức tiêu biểu xuất sắc trong cả nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên vinh dự có đồng chí Trần Thị Việt Trung - Tổng biên tập, Nguyên Giám đốc Nhà xuất bản được vinh danh là một trong 101 "Nữ trí thức tiêu biểu xuất sắc lần thứ 1".

101 nữ trí thức Việt Nam tiêu biểu đợt này được tôn vinh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, triển khai thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế, giáo dục đào tạo, sản xuất kinh doanh, an ninh quốc phòng, văn hoá, nghệ thuật và trong các hoạt động xã hội giai đoạn 2011-2015. 

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam khẳng định, qua hơn 4 năm hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa (Tổ chức nhiều Hội thảo, Hội nghị; tổ chức thực hiện đề tài NCKH cấp Nhà nước; các hoạt động đối ngoại; các chương trình truyền hình chuyên đề...); Hội đã phát triển mạnh mẽ (Sau hơn 4 năm Hội đã có 3 Hội thành viên ở các tỉnh, thành phố được thành lập, 18 Chi hội mới, nâng tổng số hội viên lên 2.500 hội viên... ).

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch danh dự Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định các nữ trí thức được tuyên dương hôm nay là điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Các chị đã cố gắng vươn lên và có nhiều đóng góp cho sự phát triển trên các lĩnh vực và Phó Chủ tịch nước cũng có những ý kiến chỉ đạo hết sức sâu sắc đối với Hội trong thời gian tới “Thời gian tới chúng ta sẽ hội nhập sâu hơn vào khu vực và quốc tế, nhiều hiệp định thương mại mới được ký kết; giao lưu giữa các nước phát triển hơn. Sự cạnh tranh giữa các quốc gia là sự cạnh tranh về tri thức, cạnh tranh nguồn nhân lực có chất lượng cao; phát triển kinh tế tri thức và ứng dụng khoa học công nghệ là con đường tất yếu để Việt Nam thành công trên con đường hội nhập. Phụ nữ Việt Nam hiện nay chiếm trên 50 % dân số cả nước. Nữ trí thức Việt Nam chính là tinh hoa của một nửa dân số đó, là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc thúc đẩy phụ nữ cả nước tiếp tục "dệt, thêu bức tranh kinh tế tri thức ngày thêm rực rỡ. Nữ trí thức phải khẳng định rõ vai trò của mình trong mọi lĩnh vực không thua kém nam giới, từ tham gia lãnh đạo, quản lý đất nước; lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp; nghiên cứu khoa học; thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ...  thúc đẩy gia đình, xã hội phát triển vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Vì vậy, các chị phải không ngừng học tập để nâng cao kiến thức, trình độ năng lực chuyên môn, đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm đổi mới vì một Việt Nam ngày càng phát triển”. 

Nữ trí thức tiêu biểu xuất sắc chụp ảnh lưu niệm với Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và

nguyên Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Bình tại Hội nghịĐồng chí Trần Thị Việt Trung nhận giải thưởng tại Hội Nghị

 

-  MN -

Các bài liên quan