• Số người truy cập: 538207
  • Số người đang online: 29
  • Ngày hôm qua: 143

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Ngày 26-02-2016

NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN VỚI LỄ HỘI THƠ NGUYÊN TIÊU 2016 TẠI THÁI NGUYÊN

Ngày 21/02/2016 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân), tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày Thơ Việt Nam lần thứ 14 - Lễ hội Thơ Nguyên Tiêu 2016. 

Đến dự Lễ hội Thơ có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành, các đơn vị, tổ chức xã hội, tôn giáo; đại diện lãnh đạo các huyện, thành thị; các đơn vị doanh nghiệp, trường học trong tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Mười câu thơ hay được chọn để thả lên trời

Với sự tham gia, phối hợp thực hiện của các đơn vị: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên; Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh; Hội VHNT thành phố Thái Nguyên; các trường đại học, cao đẳng, THPT và THCS trên địa bàn; các Câu lạc bộ Thơ trong tỉnh…, chương trình đã thu hút hàng nghìn người tham gia.

Tiết mục múa giàu màu sắc

Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đã tích cực tham gia Lễ hội với Gian sách trưng bày sản phẩm, giới thiệu đến người xem hơn 500 cuốn sách do đơn vị ấn hành. Các xuất bản phẩm đa dạng về thể loại, nội dung đã đem đến cho Lễ hội một không gian sang trọng, hấp dẫn. Đây là hoạt động mà Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên đã tổ chức hiệu quả và duy trì đều đặn trong các Lễ hội Thơ tại Thái Nguyên nhiều năm gần đây.

Một số hình ảnh Gian sách của Nhà Xuất bản Đại học Thái Nguyên

Với chủ đề “Khát vọng mùa xuân”, nội dung chương trình lễ hội năm nay giới thiệu đến khán giả nhiều tác phẩm thơ giàu giá trị nhân văn về tình yêu đất nước và con người như: “Nguyên Tiêu” của Hồ Chủ tịch; “Vịnh người hái củi”, “Vịnh người đi cày” của nhà vua – thi sĩ Lê Thánh Tông; “Tổ quốc ở Trường Sa” của Nguyễn Việt Chiến; “Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi” của Lưu Quang Vũ.v.v.. Đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự tham gia của Đại đức Thích Chúc Tiếp – Chánh Văn phòng Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên. Đại đức đã có phần chia sẻ sâu sắc về lẽ nhân sinh trong thơ Lý – Trần, về mối lương duyên giữa Thơ với Thiền. Phần giao lưu này đã đem đến cho Lễ hội năm nay một nội dung ý nghĩa, một màu sắc mới mẻ. Bên cạnh đó, các sản phẩm trưng bày như thơ Trẻ, sách báo, tranh, ảnh nghệ thuật… đã đem lại cho Lễ hội một không khí trẻ trung, sôi động.

 

Đại đức Thích Chúc Tiếp cho chữ những người yêu thư pháp

- Phạm Vũ -

Các bài liên quan