• Số người truy cập: 530818
  • Số người đang online: 37
  • Ngày hôm qua: 248

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Nhà Xuất Bản - ĐHTN
    Điện thoại: (0280) 3.840023
    Email: nxb.dhtn@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Ngày 10-01-2017

GIẢI THƯỞNG SÁCH VIỆT NAM 2016: Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên đạt giải thưởng kép - "Sách Hay", "Sách Đẹp"

Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên xuất sắc đạt giải thưởng kép với Giải Khuyến khích - Sách Hay cho cuốn sách Văn học địa phương miền núi phía Bắc do PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh chủ biên và Giải Khuyến khích - Sách Đẹp cho cuốn sách Mã A Lềnh tuyển tập do PGS.TS Trần Thị Việt Trung và nhà thơ Mã A Lềnh tuyển chọn, biên soạn.

 

Sáng 28/12/2016, tại Thư viện Quốc gia, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016. Đây là lần thứ 12 Giải thưởng thường niên này được tiến hành. Năm 2016, trong số gần 500 đầu sách tham dự từ 40 Nhà xuất bản trên cả nước, Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam trao giải Sách Hay cho 47 tác phẩm, (4 giải vàng, 10 giải bạc, 17 giải đồng và 16 giải khuyến khích), giải Sách Đẹp cho 43 tác phẩm (gồm 4 giải vàng, 8 giải bạc, 13 giải đồng và 15 giải khuyến khích và 3 giải Bìa Đẹp.

Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên xuất sắc đạt giải kép với Giải Khuyến khích - Sách Hay cho cuốn sách Văn học địa phương miền núi phía Bắc do PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh chủ biên và Giải Khuyến khích - Sách Đẹp cho cuốn sách Mã A Lềnh tuyển tập do PGS.TS Trần Thị Việt Trung và nhà thơ Mã A Lềnh tuyển chọn, biên soạn.

                                      

 

Văn học địa phương miền núi phía Bắc là một công trình khoa học khảo sát và khái quát diện mạo, đặc điểm, đặc trưng, thành tựu, các tác giả - tác phẩm tiêu biểu của văn học vùng văn hóa Việt Bắc. Không chỉ mang giá trị về mặt lí luận trong nghiên cứu văn học, cuốn sách còn rất cần thiết cho thực tiễn dạy và học văn học địa phương trong nhà trường. 

Giải thưởng Sách Hay dành cho cuốn Văn học địa phương miền núi phía Bắc

do PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh chủ biên

 

Mã A Lềnh tuyển tập là cuốn sách tuyển chọn, giới thiệu sáng tác của Mã A Lềnh - cây đại thụ của văn học dân tộc Hmông, cùng những công trình nghiên cứu, các bài viết về tác giả này. Đây là một công trình công phu, tâm huyết, ghi dấu một thành tựu quan trọng của văn học Hmông nói riêng, văn học các dân tộc thiểu số Việt Nam nói chung.

Giải thưởng Sách Đẹp dành cho cuốn Mã A Lềnh tuyển tập

do PGS.TS Trần Thị Việt Trung và nhà thơ Mã A Lềnh tuyển chọn, biên soạn

 

Đây là những kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, tâm huyết của các tác giả cũng như của Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên trong việc tổ chức xuất bản hai cuốn sách này.

 

PGS.TS Nguyễn Đức Hạnh (thứ 6 từ trái sang) nhận giải thưởng

 

PGS.TS Trần Thị Việt Trung (thứ 3 từ trái sang) nhận giải thưởng

 

Lãnh đạo và cán bộ Nhà xuất bản Đại học Thái Nguyên gặp gỡ các đại biểu tại Lễ trao giải

 

-Phạm Vũ-


Các bài liên quan