ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN: VINH DANH 29 NHÀ GIÁO ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN: VINH DANH 29 NHÀ GIÁO ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ

Thứ 6, 26/01/2024 | 04:21

Ngày 25-1, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị vinh danh 29 nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2023.

 

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các nhà giáo được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023.

 

Nhằm phát triển đội ngũ trí thức trong giai đoạn mới và biểu dương, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo, Chủ tịch Hội đồng GS Nhà nước đã ký quyết định công nhận 630 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2023 (gồm 58 GS, 572 PGS).

Trong đó, Đại học Thái Nguyên là đơn vị có số nhà giáo được công nhận chức danh GS, PGS cao thứ tư cả nước, với 2 nhà giáo được công nhận chức danh GS và 27 nhà giáo được công nhận chức danh PGS. Tính đến nay, Đại học Thái Nguyên có 8 GS, 154 PGS (đạt tỷ lệ 6,6% trong tổng số cán bộ, giảng viên) và gần 900 tiến sĩ đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng thành viên, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và đơn vị trực thuộc.

 

Phát biểu trong dịp này, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã vinh danh, biểu dương những kết quả, đóng góp và thành tích nổi bật của các nhà giáo được công nhận chức danh GS, PGS. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, các nhà giáo tiếp tục gắn bó, có những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo, góp phần tích cực để Đại học Thái Nguyên hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tư vấn chính sách; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, trở thành đại học vùng trọng điểm, đóng góp quan trọng vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thái Nguyên, khu vực và cả nước…

 

Nguồn: baothainguyen.vn