Thái Nguyên: 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”

Thứ 3, 02/07/2024 | 09:41

Mới đây, Chủ tịch nước đã ký Quyết định 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú" cho 136 cá nhân có công đóng góp trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của dân tộc.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024 (ảnh minh họa).
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.

Trong đợt này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú”. Riêng Đại học Thái Nguyên có 2 nhà giáo được phong tăng danh hiệu cao quý, gồm: PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và PGS.TS Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên).

Khối các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh có 4 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý này, gồm: Nhà giáo Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Phú Lương (Phú Lương); Nhà giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên); Nhà giáo Đào Thị Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung (TP. Thái Nguyên); Nhà giáo Lê Thị Thùy Quỳnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trại Cau (Đồng Hỷ).

Như vậy, đến nay, Đại học Thái Nguyên có 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, 71 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”. Khối các trường cao đẳng, phổ thông trên địa bàn tỉnh có 1 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, 65 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”.

Nguồn: baothainguyen.vn